Blogspot không bị chặn nếu bạn gắn doman đúng cách cho nó

Khi tự học seo bạn nên tự sắm cho mình một doman riêng để trải nghiệm cũng là để tạo riêng cho mình một thương hiệu. Và việc tiếp theo là gắn doman cho blogspot như thế nào để không bị chặn bởi các nhà mạng.

#Vì sao blogspot lại bị các nhà mạng chặn không vào được?

Thật ra việc chặn blogspot của các nhà mạng khi phải vì họ căm thì gì Blogger chúng ta cả mà họ đang bất lực với một số thành phần phản động trong nước đang sở hữu những website liên quan đến chính trị chạy trên nền tản blogspot. Biện pháp chặn blogspot của nhà mạng là cách bất đắc dỉ cuối cùng phải làm vì họ không còn cách nào khác để ngăn cản vấn đề này.

#Làm sao để blogspot không bị chặn bởi các nhà mạng

Các nhà mạng thường chặn blogspot chúng ta bởi 2 hình thức chính.

#1. Chặn hình ảnh Blogspot

Hình thức này được bắt gặp khi sử dụng mạng VNPT, có nghĩa là khi chính bạn hay là khách hàng của mình sử dụng internet mạng VNPT truy cập vào website blogspot thì tất cả hình ảnh chưa qua sử lý sẽ không nhìn thấy được tức là bị chặn hình ảnh bởi VNPT rồi.
Về cách khắc phục vấn đề này tôi đã chia sẻ ở bài viết làm sao để blogspot không lỗi hình ảnh

#2. Chặn không truy cập được Blogspot

Đây là hình thức phổ thông được các nhà mạng như FPT, Viettel, và gần đây VNPT cũng triển khai  cùng lúc chặn trên blogspot. Và cách khắc phục chỉ có 1 cách duy nhất là mua doman riêng gắn cho nó mà thôi.

# Cách cấu hình doman cho blogspot để không bị chặn

Về cách gắn doman cho blogspot thì được chia sẻ khá nhiều hiện nay, nếu chưa biết bạn có thể tham khảo bài viết cách trỏ doman cho blogspot của tôi. Còn ở đây tôi chỉ chia sẻ cách làm sao để cấu hình cho nó không bị chặn. 
Cũng làm tương tự như bài hướng dẫn gắn doman cho blogspot trước đây của tôi nhưng giờ đây để không bị các nhà mạng chặn blogspot thì bạn cần thêm 1 số chi tiết nhỉ mà qua hình bên dưới tôi chia sẻ.
Blogspot không bị chặn nếu bạn gắn doman đúng cách cho nó
Blogspot không bị chặn nếu bạn gắn doman đúng cách cho nó

Thêm một loạt các địa chỉ IP không bị chặn để cấu hình chuyển hướng cho blogspot của bạn. Thật ra thì các bạn chỉ cần cấu hình 1 địa chỉ IP duy nhất cũng được nhưng để oan toàn khi địa chỉ này chết thì có cái khác thay thế. Và với cách này website blogspot của bạn sẽ không bị chặn bởi các nhà mạng nữa trong khi các trang của đôi thủ chết lên chết xuống và họ sẽ từ bỏ 😀
# Kết luận : Đây là cách gắn doman cho blogspot không bị chặn khả thi nhất cho đến thời điểm hiện tại là năm 2016. Hy vọng sẽ giúp được phần nào cho các bạn đang tự học và mày mò làm seo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *