Blogspot không bị chặn nếu bạn gắn doman đúng cách cho nó

Khi tự học seo bạn nên tự sắm cho mình một doman riêng để trải nghiệm cũng là để tạo riêng cho mình một thương hiệu. Và việc tiếp theo là gắn doman cho blogspot như thế nào để không bị chặn bởi các nhà mạng.

#Vì sao blogspot lại bị các nhà mạng chặn không vào được?

Thật ra việc chặn blogspot của các nhà mạng khi phải vì họ căm thì gì Blogger chúng ta cả mà họ đang bất lực với một số thành phần phản động trong nước đang sở hữu những website liên quan đến chính trị chạy trên nền tản blogspot. Biện pháp chặn blogspot của nhà mạng là cách bất đắc dỉ cuối cùng phải làm vì họ không còn cách nào khác để ngăn cản vấn đề này.

#Làm sao để blogspot không bị chặn bởi các nhà mạng

Các nhà mạng thường chặn blogspot chúng ta bởi 2 hình thức chính.

#1. Chặn hình ảnh Blogspot

Hình thức này được bắt gặp khi sử dụng mạng VNPT, có nghĩa là khi chính bạn hay là khách hàng của mình sử dụng internet mạng VNPT truy cập vào website blogspot thì tất cả hình ảnh chưa qua sử lý sẽ không nhìn thấy được tức là bị chặn hình ảnh bởi VNPT rồi.
Về cách khắc phục vấn đề này tôi đã chia sẻ ở bài viết làm sao để blogspot không lỗi hình ảnh

#2. Chặn không truy cập được Blogspot

Đây là hình thức phổ thông được các nhà mạng như FPT, Viettel, và gần đây VNPT cũng triển khai  cùng lúc chặn trên blogspot. Và cách khắc phục chỉ có 1 cách duy nhất là mua doman riêng gắn cho nó mà thôi.

# Cách cấu hình doman cho blogspot để không bị chặn

Về cách gắn doman cho blogspot thì được chia sẻ khá nhiều hiện nay, nếu chưa biết bạn có thể tham khảo bài viết cách trỏ doman cho blogspot của tôi. Còn ở đây tôi chỉ chia sẻ cách làm sao để cấu hình cho nó không bị chặn. 
Cũng làm tương tự như bài hướng dẫn gắn doman cho blogspot trước đây của tôi nhưng giờ đây để không bị các nhà mạng chặn blogspot thì bạn cần thêm 1 số chi tiết nhỉ mà qua hình bên dưới tôi chia sẻ.
Blogspot không bị chặn nếu bạn gắn doman đúng cách cho nó
Blogspot không bị chặn nếu bạn gắn doman đúng cách cho nó

Thêm một loạt các địa chỉ IP không bị chặn để cấu hình chuyển hướng cho blogspot của bạn. Thật ra thì các bạn chỉ cần cấu hình 1 địa chỉ IP duy nhất cũng được nhưng để oan toàn khi địa chỉ này chết thì có cái khác thay thế. Và với cách này website blogspot của bạn sẽ không bị chặn bởi các nhà mạng nữa trong khi các trang của đôi thủ chết lên chết xuống và họ sẽ từ bỏ 😀
# Kết luận : Đây là cách gắn doman cho blogspot không bị chặn khả thi nhất cho đến thời điểm hiện tại là năm 2016. Hy vọng sẽ giúp được phần nào cho các bạn đang tự học và mày mò làm seo. 

Phương pháp xây dựng backlink 4 tầng hiệu quả

Backlink là phương pháp seo không thể thiếu cho website của bạn nó giúp cho bạn có thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm đối với những từ khóa khó. Nếu bạn chưa biết xây dựng backlink như thế nào để hiệu quả thì bài này bạn nên xem phương pháp xây dựng backlink 4 tầng này.

Backlink nhiều có tốt không?

Đó là điều mà tôi hay nhắc nhở những bạn newbi tự học seo blog vì rằng 1 link hiệu quả còn tốt hơn hàng ngàn link xấu. Nếu website của bạn có backlink từ website cờ bạc, 18+, spam, coppy về thì nguy cơ tụt hạng và có khi còn biến mất khỏi google nữa.

Một số tiêu chí về backlink hiệu quả theo nhận định của tôi là

 1. Backlink ở site có Page rank (PR) cao
 2. Backlink trong nội dung bài viết
 3. Backlink đặt dưới dạng Link dofollow
 4. Backlink từ các site khác IP
 5. Backlink có tỷ lệ click cao
 6. Backlink từ các site có đuôi GOV, EDU
 7. Backlink ở các web có traffic cao
 8. Backlink trên những site có chỉ số DA và PA cao
 9. Backlink trên những trang có cùng chủ đề

Phương pháp xây dựng backlink 4 tầng hiệu quả

Phương pháp xây dựng backlink 4 tầng hiệu quả
Phương pháp xây dựng backlink 4 tầng hiệu quả

Với mức độ hiệu quả cực kỳ cao nên nhiều người đặt một cái tên cho nó là “hệ thống backlink thần thánh”. Hệ thống này thỏa mản về cả 2 mặt đó là oan toàn và bền vững nhất.

 1. Tầng 1: đó là website chính mà bạn chuyên tâm SEO, nơi có vị trí cao để tạo nguồn backlink trực tiếp, các backlink về tầng này được lấy từ tầng thứ 2. Ngoài ra ta phải ping và submit lên các directory để công cụ tìm kiếm thường trực chúng ta.
 2. Tầng 2: đây là tầng mà bạn sử dụng những dịch vụ như blogspot, wordpress, squidoo, tumblr,… tầng này rất quan trọng, nó tác động trực tiếp lên tầng 1 nên các bạn nhớ chú ý về nội dung bài viết một chút
 3. Tầng 3: tầng này dành riêng cho các web 2.0, forum, web site .edu, .gov, … tầng này các bạn cày link thoải mái để mục đích kiếm thật nhiều backlink mà không sợ Google sờ gáy.
 4. Tầng 4: tầng này là tầng cuối cùng của mô hình tại đây các bạn có thể sử dụng các thủ thuật SEO mũ đen, mũ xám để tạo các blog, xây dựng nội dung một cách tự động. Chú ý theo kinh nghiệm cá nhân thì các blog này chúng ta có thể trỏ liên kết về tầng 2 một cách trực tiếp.

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn 1 mô hình backlink được sử dụng phổ biến nhất và nó mang lại hiệu quả rất cao đã được chứng minh rất nhiều, nếu các bạn khai thác được những tiềm năng từ đây thì đó là một điều tuyệt vời giúp bạn rút ngắn được thời gian và tiền bạc cho các dự án SEO. Chào các bạn, hẹn gặp lại các bạn ở bài sau!

Nguồn : Ninh Đôn

Seo từ khóa lên top 10 nhanh nhất với google plus

Có nhiều bạn đặt vấn đề với tôi bằng những câu hỏi khá ngay ngô rằng “Làm Sao Để Seo Từ Khóa Lên Top 10 Nhanh Nhất“, tôi cũng đã trả lời rằng để lên top nó bao gồm khá nhiều những yếu tố bên trong và bên ngoài website của bạn. Để thuận tiện cho quá trình tự học seo blog online của bạn tốt hơn thì bài viết này chính tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách đơn giản nhất để seo từ khóa lên top 10 cực nhanh với google plus.

Google plus hay còn gọi là google + với nhiều bạn đồn nôm ra rằng nó đã không còn tác dụng nhiều trong seo nữa nhưng riêng tôi để bắt đầu việc tự học seo blog online với google thì nó khá cần thiết và bài viết về cách seo từ khóa lên top 10 nhanh nhất của tôi cũng cần đến nó và tôi coi là khá quan trọng.

Seo từ khóa lên top 10 nhanh nhất với google+
Seo từ khóa lên top 10 nhanh nhất với google+

Seo từ khóa lên top 10 nhanh nhất với google+

Một tài khoản google plus tôi nghĩ rằng ai cũng có đúng không nào, nhưng yêu cầu của tôi trong bài hướng dẫn cách seo từ khóa lên top 10 này thì yêu cầu bạn cần có 1 tài khoản google plus của một girl xinh hay là một người nổi tiếng và có lượng theo dõi hơi cao 1 tý để thuận tiện hơn và đơn tốn thời gian hơn cho việc tự học seo blog với google này.
Bạn có biết khi bạn chia sẻ một thứ gì đó trên trang cá nhân google plus của mình thì khi search trên trình duyệt thường dùng của mình thì những người đang theo dõi của bạn luôn nhìn thấy đầu tiên đấy. Quả là một điều tuyệt vời vì chưa cần index thì bạn đã có một lượng traffic ổn định từ một nguồn được cho là tốt nhất mà không có nơi nào tốt bằng. Đó là điều mà ít bạn nào mới tự học seo blog onlien mà biết được nhưng lại vô cùng tôi cho quá trình seo từ khóa lên top 10 của bạn đấy.
Một lưu ý khi bạn chia sẻ những bài viết của mình trên google plus là nên nhớ hãy sử dụng những thẻ hashtag chứa từ khóa là những thẻ đi kèm dấu # ví dụ như (#seo_blogspot, #tu_hoc_seo_blog) nó sẽ góp phần nhấn mạnh từ khóa của bạn khi seo lên top 10.
Có những bạn cứ nghĩ chia sẻ của tôi là vô nghĩ nhưng đừng nghĩ vậy nếu bạn chưa thử nhé, bạn hãy làm thử tầm vài tháng để thử việc seo từ khóa lên top 10 nhanh của tôi có phải là vô nghĩ không tôi nghĩ bạn sẽ không thất vọng với điều này đâu, hy vọng điều này của tôi giúp bạn được nhiều trong quá trình tự học seo blog của mình nhé. Thân !

Google ra mắt JSON-LD đánh dấu dữ liệu cấu trúc website

Google ra mắt JSON-LD đánh dấu dữ liệu cấu trúc website
Google ra mắt JSON-LD đánh dấu dữ liệu cấu trúc website

Bây giờ bạn có thể sử dụng JSON-LD để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của bạn cho sản phẩm và / hoặc đánh giá các đoạn mã trong Google. Ngoài ra hãy chắc chắn để xác nhận đánh dấu của bạn, như Google hiện đang thực thi yêu cầu.

Google công bố rằng họ hỗ trợ JSON-LD để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc để đánh giá và các sản phẩm đoạn phong phú.

JSON-LD, hoặc JavaScript Object Notation cho liên kết dữ liệu, là một phương pháp mã hoa liên kết dữ liệu sử dụng JSON. Nhiều nhà phát triển và quản trị web thích sử dụng JSON-LD để đánh dấu vì cách sạch sẽ và dễ dàng để sử dụng.

John Mueller, một nhà phân tích của Google Xu hướng quản trị trang web, nói thêm rằng Google cũng “làm sạch một số logic ứng dụng của chúng tôi.” Vì vậy, bây giờ, khi Google có những yêu cầu cụ thể, bây giờ họ có thể thực thi tốt hơn. Ví dụ John đã cho là “cho mặt hàng xem xét rõ ràng và chính xác giá trị tên tài sản đang được thực thi.”

John Mueller khuyên bạn kiểm tra đánh dấu của bạn trong công cụ cấu trúc kiểm tra dữ liệu và / hoặc Bảng điều khiển dữ liệu điều khiển Tìm kiếm cấu trúc để đảm bảo những thay đổi này không ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Nếu bạn đang có hứng thú với sản phẩm JSON-LD này thì hãy thêm đoạn code ngắn này vào bên dưới thẻ </head> trên blog của bạn để trải nghiệm tính năng mới này nhé.

<script type=”application/ld+json”>
{
“@context”: “http://schema.org”,
“@type”: “Person”,
“name”: “John Doe”,
“jobTitle”: “Graduate research assistant”,
“affiliation”: “University of Dreams”,
“additionalName”: “Johnny”,
“url”: “http://www.example.com”,
“address”: {
“@type”: “PostalAddress”,
“streetAddress”: “1234 Peach Drive”,
“addressLocality”: “Wonderland”,
“addressRegion”: “Georgia”
}
}
</script>

Lưu ý : Để chuẩn với website hay blogspot của bạn thì hãy chỉnh sửa những thông số cần thiết nhé. Cảm ơn
 Làm SEO ai cũng nghĩa đến cần một giao diện website chuẩn theo dữ liệu cấu trúc của google cả tôi và tôi nghĩ đến các bạn cũng thế. Thân !