Cách seo blogspot update mới nhất 2015

Cái điều muôn thuở ai đó nghĩ seo blogspot chỉ làm được site vệ tinh, nếu quyết định tham gia blogger thì bạn nên nghiêm túc làm việc với nó như một trang bất kỳ nào khác của bạn. Không những trong seo mà khi bạn làm tốt và hết sức với một điều gì đó thì kết quả đạt được luôn tốt, cho dù không hoàn hảo nhưng mình cũng đã làm hết sức mình rồi.

Seo blogspot 2015 có những thay đổi gì, thuật toán của google luôn thay đổi từng ngày và seo cũng vậy họ luôn tìm ra cách mới nhất để sao cho phù hợp với thuật toán đó, bài viết này tôi nhắc lại kiến thức cũ seo cho blogspot và thêm một số kỹ năng mới trong giai đoạn này cho các bạn tham khảo nhá.

Các bước để làm seo blogspot mới nhất

  1. Chọn mua doman
  2. Tối ưu blogspot
  3. Đăng nội dung
  4. Đi link dạo

1. Chọn mua doman

Doman có một vai trò rất quan trọng nhất khi bạn seo blogspot mà thường được nhiều người bỏ qua bước này khi bạn seo một từ khóa nào đó thì tên miền cần thỏa mãn những yêu cầu sau :

  • Có chứa chính xác từ khóa
  • Hoặc chứa một phần từ khóa

Ví dụ như tôi seo từ khóa “seo blogspot” thì doman bạn chọn nó phải chứa ít nhất là từ seo trong đó. Ví dụ một số doman liên quan như

thuthuatseo.com
kinhnghiemseo.com
tuhocseo.com

2. Tối ưu blogspot

Việc tối ưu seo blogspot là yếu tố quan trọng thứ 2 ta cần làm và cũng có thắc mắc hỏi mình khi tối ưu cho blogspot thì cần làm những gì và làm nó ra sao. Thật ra thì mình đã chia sẻ hết những cách này ở chuyên mục seo blogspot trên blog của mình rồi, bài này mình chỉ tổng hợp lại cho các bạn thôi.

  • Tạo code blogspot chuẩn seo
  • Tối ưu các thẻ heading (các thẻ h1 đến h6 ở trang chủ và các trang khác)
  • Tối ưu robot tùy chỉnh và robots.txt 

3. Đăng nội dung lên blogspot

Khi tự làm seo blogspot mới thì yếu tố nội dung khá quan trọng vì thời gian đầu được cho là quản thời gian để xây dựng bài viết. Bạn cần học cách viết bài chuẩn seo và một ngày ít nhất đăng 5 bài lên blog của mình trong vòng 1 tháng đầu. Sau tháng này bạn có thể đăng bài với mật độ thưa hơn tầm 1 ngày 2 đến 3 bài là ổn. Cứ thế cho hết tháng thứ 2.

4. Đi link dạo

Đi link nó có rất nhiều định nghĩa có nhiều người cho rằng seo blogspot mới không nên đi link nhưng tôi nghĩ họ đã lầm. Các bạn cứ nghĩ khi bạn đọc và cảm thấy một bài viết hay thì có thể chia sẻ lên google+, facebook … là chuyện bình thường thôi tôi nghĩ rằng google cũng nghĩ vậy và sẽ không bao giờ bị phạt. Và một tiện ích giúp làm việc này tốt hơn là thêm comment google+ vào blogspot.

Ngoài ra việc đi link diễn đàn khi seo blogspot các bạn nên chọn diễn đàn chất để đi vì google bác ấy không đánh giá rằng các bạn đi link nhiều hay ít, mà bác ấy đánh giá rằng những link nào chất lượng trỏ về blog của bạn. Đến khi bạn làm seo cho blog mà lượng link xấu về quá nhiều thì ắc hẳng bạn sẽ bị hạ gục mà thôi.

Đó là những yếu tố mà tôi đã áp dụng trong seo blogspot kham pha blog của tôi và điều 4 là điều tôi nói đến là cách seo blogspot update mới nhất 2015 này. Mong rằng các bạn đọc hiểu và áp dụng tốt cho blog của mình. Chúc các bạn có tối thứ 7 ấm áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *