Seo bài viết là gì? Cách seo bán hàng chuẩn

Seo bài viết là gì?

Cách viết bài chuẩn seo luôn là nỗi lo cho các bạn newbie, vì họ không biết làm sao để tạo ra một bài viết tốt vừa tốt để google xem xét đưa lên top mà vừa hay để khiến người dùng ưng ý. Nhưng thật ra không khó để làm như thế nếu bạn là người mới. Vì bạn có thể nghĩ xa hơn là mình có thể tách nó ra làm 2 để bạn có thể dễ thực hiện hơn là gộp nó vào.

seo bài viết bán hàng
Seo bài viết là gì? Cách seo bán hàng chuẩn

Cách seo bán hàng chuẩn?

Bài viết bán hàng theo các bạn nghĩ thì rất khó seo, vì một bài của họ có rất ít ký tự (tầm 300) hoặc chỉ là toàn thông số thì làm sao để seo được đúng không nào. Và như tôi đã nói ở phần mở thì các bạn có thể tách 2 ra như sau :

  • Chuẩn cho google
  • Tốt cho khách hàng

Nói tới đây chắc các bạn chưa hiểu tôi nói gì đúng không nào, cách này chắc có nhiều bạn cũng biết và đã nhiều người làm thành công, và trong số các bạn cũng có người cho rằng những gì tôi nói dưới đây là tào lao nhưng tôi khuyên rằng bạn chưa thử đừng nên phán.

Việc này các bạn làm sẽ có 2 hướng

Cách 1. Là viết 1 bài chuẩn seo google có nghĩa là chỉ cần google nó hiểu thôi chứ chưa cần tới người dùng, vì lúc này người dùng làm gì đọc được bài viết của bạn vừa mới xuất bản. Đối với bài viết này các bạn chỉ cần coi trọng đến 3 yếu tố

  • Không trùng lặp (có thể spin đủ kiểu vì google không đọc hiểu được đâu mà sợ)
  • Mật độ từ khóa
  • Liên kết nội bộ chuẩn
  • Và cách in đậm, in nghiên, gạch chân

Sau khi xuất bản đợi google index xong thì các bạn cứ đi link bình thường để mau lên top, đối với những site lâu năm thì các bạn có thể ẩn bài viết này đi để khách hàng họ không thấy bài viết ở trang chủ. Cho đến khi nào bài viết lên top rồi thì bạn có thể thay thế toàn bộ nội dung bài viết này đi bằng nội dung của một bài viết bán hàng thế là ok.

Lưu ý : Không được thay đổi url bài viết, và mô tả của bài viết này thì nó vẫn trụ hạng được.

Cách 2. Đi song song 1 bài viết sản phẩm và một bài như ở bước 1 và đi link nội bộ sang. Cách này thì không nhanh bằng cách đầu tiên vì cách này link về phải qua bài viết seo của bạn. Tuy lâu nhưng tôi nghĩ hiệu quả hơn cách trên. Vì tôi hay thường dùng cách trên để làm hơn.

Và điều quan trọng hơn là các bạn có thể viết nhiều bài viết cho 1 từ khóa của các bạn tôi ví dụ như nếu cần seo từ khóa icon facebook thì các bạn sẽ có những bài như

Hoặc có thể sử dụng từ đồng nghĩa của nó

Kết luận : Cách viết bài chuẩn seo bán hàng của tôi nó có hơi kỳ cục, và đã nhiều người chưởi tôi vì tôi nói nhảm, nhưng các bạn tin tôi thì làm theo vì những gì tôi làm thấy hiệu quả thì tôi mới chia sẻ cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *