Những điều bạn cần biết về SEO WordPress

WordPress có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho trang web mới của bạn, Bạn cần có một website chính thức chuyên nghiệp để nâng cao thương hiêu nhưng còn nhiều thắc mắc vê seo. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ những điều cần biết về SEO WordPress cho các bạn.

seo-wordpressWordPress là hệ thống được sử dụng rộng rãi nhất quản lý nội dung (CMS) trên thế giới – khoảng một nửa các trang web sử dụng một CMS sử dụng WordPress.

Có lý do chính đáng cho sự nổi tiếng WordPress. Đó là linh hoạt, dễ sử dụng và tùy biến cao, do nhiều các plugin và theme có sẵn.

Nhiều người tin rằng việc sử dụng WordPress để lưu trữ một trang web tự động đảm bảo SEO tốt. Khi niềm tin đi, tất cả các bạn cần làm là bắt đầu một trang web WordPress, và SEO của bạn sẽ chăm sóc bản thân.

Nó không làm việc theo cách đó. Nếu bạn đang ở trên đỉnh của tung ra một trang web WordPress mới, đây là những gì bạn cần biết để tối đa hóa khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm. Mục tiêu của tôi trong bài viết này là để cung cấp một số chiến lược bao quát (chứ không phải là một kỹ thuật làm thế nào để) mà sẽ cải thiện khả năng tìm kiếm của bạn.

Những điều bạn cần biết về SEO WordPress

1. WordPress không phải An Giải pháp tự động SEO

Đầu tiên, hãy để tôi nhắc lại một thực tế rằng WordPress không phải là một viên đạn bạc SEO. Giá trị của WordPress cho SEO là nó là đơn giản và trực quan. Nền tảng không đòi hỏi rất nhiều mã hóa hoặc tùy biến khó khăn. Như vậy, nó có thể được dễ dàng để có được và chạy với chức năng tìm kiếm tối ưu hóa tuyệt vời.

Một lợi ích khác của WordPress là vẻ đẹp kỹ thuật của nó. Rõ ràng, những kỳ kỹ thuật của WordPress là chỉ tốt như những chủ đề mà bạn đang sử dụng. Nói chung, tuy nhiên, hầu hết các chủ đề sử dụng cấu trúc kỹ thuật âm thanh, loại bỏ mã không cần thiết và là điện thoại di động thân thiện.

Điều đó đang được nói, WordPress không tự động làm SEO cho bạn. Dưới đây là một vài ví dụ:
Ra khỏi hộp, WordPress có tiềm năng để được làm chậm.Thời gian tải là một yếu tố tìm kiếm đáng kể. Kể từ WordPress không tự động cung cấp bộ nhớ đệm, người dùng phải cài đặt chức năng bộ nhớ đệm của riêng mình.Plugins như WpSuper bộ nhớ cache và tổng bộ nhớ cache W3 cho phép tải trang web nhanh hơn.

Các thiết lập mặc định của WordPress permalink không được tối ưu hóa, một trong hai. Bạn sẽ muốn điều chỉnh cấu trúc permalink của bạn để làm cho URL của trang web tìm kiếm thân thiện. Cấu trúc permalink mặc định – http://example.com/?p=N – không phải là con đường để đi.Thay vào đó, hãy cho một cái gì đó của con người có thể đọc được (và vì thế tìm kiếm thân thiện).

Cảnh báo: Nếu bạn quản lý một trang web WordPress hiện có, bạn không nên chỉ đơn giản là thay đổi permalinks của bạn. Điều này sẽ thay đổi tất cả các URL hiện tại của bạn, vì vậy dẫn đến lỗi 404 và (gần như chắc chắn) là một mất mát đáng kể lưu lượng truy cập và thứ hạng. Nếu bạn cần thay đổi cấu trúc permalink của bạn trên một trang web WordPress hiện tại, chắc chắn rằng bạn dành thời gian để thiết lập đúng 301 chuyển hướng đầu tiên.


Theo mặc định, WordPress tạo ra các liên kết bên ngoài bằng cách mở chúng trong cùng một cửa sổ. Nếu người dùng mở một liên kết trên trang web của bạn, họ di chuyểnra khỏi trang của bạn và vào trang mới hoặc trang web.Nói cách khác, bạn có thể vừa đánh mất một người đọc, người dùng hoặc khách hàng.

Cuối cùng, WordPress không tự động tạo sitemap XML.Tạo một sitemap là một phần không thể thiếu trong việc tối ưu hóa cho tìm kiếm.

2. Theme của bạn là Không Tự động SEO thân thiện

Một trong những điều tốt nhất về WordPress là sự đa dạng rất lớn của chủ đề để lựa chọn. Trong vòng vài phút, bạn có thể làm cho trang web của bạn trông tuyệt vời – tất cả phải mất là một chủ đề. Phần tốt nhất? Rất nhiều trong những chủ đề được miễn phí.

Nhưng những gì về SEO? Rất nhiều chủ đề yêu cầu được “tìm kiếm tối ưu hóa.” Tuyên bố này là sai đường biên giới. Cách duy nhất để làm cho một trang web đầy đủ search tối ưu hóa là tạo ra nội dung chất lượng cao cho người dùng mục tiêu của bạn.

Chỉ vì một chủ đề nói đó là tối ưu hóa tìm kiếm không có nghĩa là nó được. Dưới đây là một vài điều mà bạn nên tìm kiếm trong một chủ đề WordPress:

 • Tốc độ. Như đã đề cập ở trên, tốc độ là một yếu tố quan trọng cho sự thành công tìm kiếm. Tập trung vào việc tìm kiếm một chủ đề tốc độ tải nhanh.
 • Mã nhẹ. Một dấu hiệu của một chủ đề amateur là mã cồng kềnh. Không liên quan mã hóa hoặc mã hóa sai lầm có thể làm chậm một trang web xuống và làm giảm khả năng SEO của mình. Tìm một chủ đề đáng tin cậy với mã sắp xếp hợp lý, ngay cả khi bạn phải trả tiền cho một chủ đề như vậy.
 • HTML5. Hầu hết các chủ đề mới được phát triển trong HTML5, đó là tốt nhất cho SEO. Một số chủ đề đặc trưng nhiều thẻ H1 trên một trang, mà tôi không khuyên.
 • Responsive. Với thuật toán di động của Google, nó là cần thiết rằng trang web của bạn có điện thoại di động được tối ưu hóa. Một chủ đề tốt sẽ được xây dựng trong khả năng đáp ứng.
 • Schema Markup. Xét tầm quan trọng ngày càng tăng của Schema.org dữ liệu, cách tốt nhất là sử dụng một theme có hỗ trợ đầu vào lược đồ.

Nhiều chuyên gia và các chuyên gia SEO WordPress thích khung Genesis StudioPress của, bởi vì nó có tính năng hiệu suất tối ưu SEO và chức năng.

3. Một Plugin SEO Có Không Một trang web Tối ưu hóa Làm

Những gì về các plugin SEO?

Dưới đây là những gì bạn cần phải ghi nhớ: Chỉ vì bạn đang sử dụng một plugin SEO không có nghĩa là trang web của bạn sẽ được tối ưu hóa.

Tại sao không? Bởi vì chỉ có một plugin cho phép bạn làm SEO.Nó không tối ưu hóa trang web cho bạn.

Nói chung, một plugin cho phép bạn dễ dàng thay đổi, tùy chỉnh hoặc tăng cường một số khía cạnh của trang web của bạn. Với một plugin, bạn không cần phải truy cập vào các tập tin mã hoặc có kiến ​​thức phát triển. Bạn đơn giản chỉ cần nói với các plugin phải làm gì, và nó có phải nó.

Khi nói đến SEO plugins, như vậy là đúng. Một plugin SEO có thể, ví dụ, yêu cầu bồi thường để tối ưu hóa các mô tả meta trên trang web của bạn. Nó thuộc vào bạn, tuy nhiên, để viết rằng mô tả meta.

Với những lời phủ nhận ở chỗ, tôi khuyên bạn nên sử dụng một plugin SEO. Cái nào?

Tôi sử dụng các Plugin Yoast. Nó cung cấp các mảng lớn nhất của các công cụ SEO và có code sạch và an toàn nhất mà tôi biết. Nếu bạn chọn Yoast, vui lòng xem qua hướng dẫn này.Bạn sẽ tìm ra, bước từng bước, làm thế nào để khai thác sức mạnh của nó.

Dưới đây là một số tính năng mà tôi tìm thấy đặc biệt hữu ích:

 • Thật dễ dàng để điều chỉnh robots.txt của trang web để kiểm soát chỉ số hoá.
 • Tôi có thể xác định phiên bản kinh điển của một trang.
 • Breadcrumbs rất đơn giản và dễ hiểu, cung cấp một trải nghiệm người dùng tuyệt vời và chuyển hướng tìm kiếm thân thiện.
 • Các sitemap XML được tự động tạo ra.
 • Yoast nhắc tôi nhớ để tối ưu hóa các chức danh của tôi, mô tả meta, tiêu đề và nội dung tìm kiếm.

Sử dụng các plugin không phải là khó khăn. Nó dễ dàng như đang được nhận thức của SEO cơ bản và sau đó điền vào các ô bên phải.

Một plugin SEO rắn là All in One SEO Pack.

Bạn chỉ cần một plugin SEO. Miễn là nó có những gì nó nghĩ đến, bạn không cần phải mua hoặc cài đặt bổ sung. Tôi sử dụng các plugin bổ sung cho bộ nhớ đệm (WP Super Cache) và nén, nhưng không phải cho mục đích SEO nghiêm ngặt.

4. Đó là vào bạn để tối ưu hóa trang web của bạn Đối với Tìm kiếm

Nếu bạn muốn có một trang web thực sự tối ưu hóa, nó thuộc vào bạn để làm cho nó theo cách đó.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không chỉ là về cài đặt các plugin phải hoặc chọn các chủ đề bên phải. Đó chỉ là sự bắt đầu. Bạn phải kiểm soát bằng cách làm cho thân thiện tìm kiếm trang web của bạn.

Dưới đây là bốn kiến ​​nghị cho chủ sở hữu trang web WordPress mới.

 • Tạo nội dung. Far và đi những điều quan trọng nhất bạn có thể làm là để bắt đầu tạo ra nội dung. Đưa nội dung trên mỗi trang của trang web của bạn.
 • Tạo More Content Khi bạn đã tối ưu mỗi trang chính của trang web của bạn, bắt đầu sản xuất nội dung nhiều hơn..Trang Evergreen, bài viết blog, video, hướng dẫn, hướng dẫn – chỉ đơn giản là tạo ra càng nhiều nội dung chất lượng cao như bạn có thể hợp lý. Theo kinh nghiệm của tôi, tôi đã thấy rằng dạng dài nội dung – bài viết hoặc các trang mà vượt quá 1000 từ – gói sức mạnh SEO nhất.Những điều này được lập chỉ mục, được xếp hạng và bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập nhanh hơn so với các trang nội dung ngắn.
 • Tìm hiểu Như nhiều về SEO Như Bạn Có thể có thể.Bạn càng biết về SEO, thì tốt hơn bạn sẽ có thể làm SEO.
 • Nếu bạn biết những điều cơ bản, tìm hiểu một số chi tiết. Không cài đặt Lots Of Plugins. Như hữu ích như plugins là, họ có thể thêm rất nhiều trọng lượng cho các trang web và những thứ chậm xuống. Tôi chỉ sử dụng một số ít cho nhiều mục đích khác nhau. Tôi biết một số chủ sở hữu trang web người sử dụng như nhiều như 80 plugins không có vấn đề. Vấn đề không phải là đơn giản với số lượng plugin, nhưng với những gì các plugin đang làm. Nếu plugin của bạn lựa chọn tải các kịch bản, phong cách, truy vấn cơ sở dữ liệu, yêu cầu từ xa và các hoạt động phức tạp khác, nó kéo xuống tốc độ trang web. 
Bạn có thể không biết nếu các plugin đã được làm những việc này hay không, vì vậy phương pháp tốt nhất chỉ đơn giản là không muốn cài đặt quá nhiều plugin.

Phần kết luận

Trong kết luận, đừng cho rằng bạn sẽ có một trang web hàng đầu xếp hạng chỉ vì bạn đang sử dụng WordPress. Đó là vào bạn để biết SEO, lựa chọn và điều chỉnh các plugin SEO của bạn, và sau đó bắt đầu tạo ra nội dung lớn.

Không cần đi link seo blogspot vẫn lên top

Có nhiều bạn cho rằng seo blogspot onpage thì không thể nào lên top được nên cần phải đi link mới có thể lên nối. Đó là một điều sai lầm lớn nhất cho người làm seo.

Việc xây dựng backlink không hẳng chỉ có thể là từ bên ngoài về blogspot của bạn mà nó còn là những liên kết từ bài viết này sang bài viết khác (liên kết nội bộ) mang tính chất hỗ trợ cho nhau.

Không cần đi link seo blogspot vẫn lên top

Làm cách nào để không cần đi link seo blogspot vẫn lên top

Seo blogspot 2015 được chú trọng vào những bài viết chuẩn seo cho nên việc tạo ra bài viết chất lượng là hoàn toàn hợp lý. Những backlink nội bộ được liên kết từ những bài viết chất lượng là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá và rất tốt cho seo 2015 này. Và bài viết tốt được phân ra làm 5 loại sau

 • Sống còn 
 • Rất hay 
 • Thích Hợp 
 • Đọc được 
 • Rác rưởi

Nếu bài viết của bạn nằm ở mức độ 1 và 2 thì và cách liên kết nội bộ của bạn chuẩn thì chẳng có nguồn backlink nào tốt cho seo bằng cả.


Trong khi đó bạn đi link trên diễn đàn thì gặp khá nhiều rủi ro đáng tiếc xảy ra

 • Diễn đàn bị phạt 
 • Bài viết bị xóa 
 • Nick bị band 

Như hôm nay ngày 23/9 diễn đàn seomxh bị google phạt hơn một nữa số site vệ tinh là những diễn đàn họ đang bán vip cho khách hàng. Hãy cân nhắc lại cách seo của bạn đối với cả blogspot và website tìm phương án thiết thực nhất tuy chậm nhưng và chắc ăn về lâu dài nhé.

Kết luận : Việc tạo ra những bài viết chuẩn seo chất lượng trong tiêu chí seo blogspot không cần đi link của tôi là việc thiết thực nên làm, đây là yếu tố không những giúp cho blogspot của bạn lên top 10 mà nó còn có thể lọt vào top 1, 2, 3 nữa đấy.

Blogspot wap game ứng dụng hỗ trợ seo tốt

Blogspot wap là cái mà các game thủ hay những bạn trẻ đam mê ứng dụng gảm, là nơi mà họ có thể chia sẻ những kinh nghiệm, cách chơi game hay của mình. Hay có cũng thể kiếm ra tiền bằng cách quảng bá game ứng dụng.

Và cái họ cần là tột template blogspot hỗ trợ seo tốt để làm việc này. Và bài hôm nay tôi chia sẻ cái đó cho các bạn, một template blogspot wap game ứng dụng hỗ trợ seo cực kỳ tốt.

Chia sẻ blogspot wap game ứng dụng hỗ trợ seo tốt

Blogspot wap game ứng dụng hỗ trợ seo tốt

Để trải nghiện tính năng hỗ trợ seo của blogspot này các bạn có thể xem demo và trải nghiệm mình không cần nói nhiều nữa. Chúc các bạn sớm thành công với đam mê của mình nhé.

Google và khách hàng là yếu tố quan trọng nhất trong seo

Google và khách hàng là yếu tố quan trọng nhất trong seoKhi đọc bài này thì các bạn hiểu rằng chúng ta SEO để làm gì? chẳng phải là để cho googlekhách hàng của chúng ta hay sao. Đúng thật vậy chúng ta seo vì 2 điều này chúng ta làm mọi thứ, tối ưu all để sao cho họ cảm thấy hài lòng.

Vậy muốn làm seo blog hay website của bạn thật tốt thì hãy cố gắng lắng nghe họ, nhu cầu của họ là gì, họ thích cái gì và chúng ta hãy cố gắng hết sức làm hài lòng họ.

Google và khách hàng là yếu tố quan trọng nhất trong seo

Vậy bạn có thắc mắc rằng làm sao để cho họ hài lòng, một số yếu tố tôi nêu ra dưới đây chắc cũng có thể giúp phần nào cho các bạn một điều gì đó làm hài lòng google cũng như khách hàng của bạn.

1. Google

Phần lớn seo hiện nay dựa trên kết quả tìm kiếm google vì hiện nay đến 90% người dùng sử dụng google để search, vậy chúng ta phải tìm hiểu làm cái gì và cách nào để cho google hài lòng với website của chúng ta được nhỉ.

Một số yếu tố tôi nghĩ các bạn cần chú ý đến
 • Từ khóa trong URL: ví dụ từ khóa “Thủ thuật Seo” URL: http://domains.com/thu-thuat-seo
 • Title và meta description: Từ khóa nên xuất hiện ở title và meta description
 • H1: Mỗi trang cần có 1 thẻ H1 và nó chứa từ khóa chính và nó sẽ là nội dung chính của trang đó.
 • Bố trí các thẻ H2 tới H6, thường với bài viết chỉ cần thẻ H2 và H3 và từ khóa nên xuất hiện ít nhất 1 lần trong các thẻ heading của bài viết. Tùy vào content bài viết bạn có thể tùy biến số lần xuất hiện, làm sao cho bài viết hài hòa bố cục rõ ràng và không gây phản cảm là được.
 • Từ khóa: Từ khóa cần được làm nổi bật trong content, phân bố mật độ từ khóa hợp lý một cách tự nhiên nhất để Google biết chủ đề chính của bài viết về vấn đề gì, không cố gắng chèn từ khóa không phù hợp và không lạm dụng chèn quá nhiều từ khóa gây phản cảm cho người dùng và mất tự nhiên với công cụ tìm kiếm.
 • Liên kết nội: sử dụng liên kết nội để Google Bot chạy lòng vòng trên web để chỉ cho nó nội dung chất lượng của website để nó index content nhanh hơn và xếp hạng trên kết quả tìm kiếm.

2. Khách hàng

Khách hàng là người mà chúng ta hướng đến khi đã có kết quả tìm kiếm tốt trên google, khi google đã hài lòng với website của mình thì khách hàng là người mà các bạn cần phải làm hài lòng họ. Chẳng lẽ các bạn seo chơi thôi sao? làm cái gì cũng vậy dù nhiều ít thì khi kiếm ra tiền nó mới bền vững được.
Làm gì để website tốt cho khách hàng
 • Title và meta description: Sử dụng vốn từ kết hợp với vốn từ chuyên ngành và kết hợp với từ khóa để viết tiêu đề hấp dẫn người dùng nhất để họ khó mà từ chối khi website xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. (Đừng coi thường title và meta description vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến traffic của website và mất khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ).
 • Nội dung bài viết: Hãy viết bài xoay quanh từ khóa chính, hãy đứng về phía người dùng để xem họ cần gì khi search từ khóa đó để viết nội dung để biến họ thành khách hàng của mình. Đồng thời cung cấp đủ thông tin để người dùng không phải thoát ra kết quả tìm kiếm và click vào đối thủ của bạn điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của website và tăng tỷ lệ thoát và có thể để vuột mất khách hàng vào tay đối thủ.
 • Từ khóa: Từ khóa chính mà người dùng quan tâm cần được làm nổi bật hơn, và các thẻ heading tương ứng với nội dung chính của bài viết cần đặc biệt và nổi bật để người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin mà họ cần.
 • Liên kết nội: lưu ý bổ sung đầy đủ các liên kết nội với các từ khóa và các vấn đề liên quan mà người dùng quan tâm sau khi đọc xong bài viết, điều hướng họ đến các vấn đề quan trọng xoay quanh nội dung mà họ tìm kiếm. Điều này rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng trên kết quả tìm kiếm. Nếu bạn làm tốt thì nội dung của trang web sẽ được đánh giá cao và có thể sẽ được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm; nếu làm không tốt thì các bài viết hay khác sẽ không được người dùng biết đến và có thể họ đọc 1 bài rồi họ thoát, điều này ảnh hưởng nhiều đến tỷ lệ thoát của website và thứ hạng của trang trên SERPs.Một vài điểm cần lưu ý của tôi về vấn đề “Google và khách hàng là yếu tố quan trọng nhất trong seo”. Bài viết dựa trên trải nghiệm cá nhân nên chia sẻ lại cho những ai cần. Nếu bạn có ý kiến khác hoặc bổ sung hãy chia sẻ phía dưới để bài viết được hoàn thiện hơn và chất lượng hơn.

Tự phân tích từ khóa để làm seo blog/website

phân tích từ khóa để làm seoĐể bắt đầu một chiến dịch SEO thì việc trước hết mà chúng ta cần tiến hành đó chính là phân tích từ khóa để làm seo, chắc hẳn bạn cũng đã biết từ khóa quan yếu như thế naò đối với SEO. Mình cần khẳng định lại một điều rằng nếu bạn không biết phân tích từ khóa seo một cách chính xác thì bạn khó làm SEO cho một Blog hay website mà bạn đã lên kế hoặc lúc ban đầu cho nó. Và với bài phân tích từ khóa để làm seo này sẽ là bước căn bản giúp bạn hiểu thêm về SEO.

PHÂN TÍCH TỪ KHÓA ĐỂ LÀM SEO

Và để tiến hành phân tích từ khóa để làm seo cho hoàn thiện thì bạn cần nghĩ ngay đến từ khóa là gì, nó là một dãy chữ đi sát với người dùng để khi họ cần tìm mặt hàng của bạn thì họ sẽ search tới nó và trang web của bạn sẽ hiển thị đầu tiên. Và bài hôm nay tôi sẽ nói đến 2 loại từ khóa chính đó là.

Từ khóa dài: đây là những từ khóa dài mang tính chiến lược ngắn, do đó tổn phí và thời kì dành cho những chiến lược này không cao. Việc làm SEO cho những từ khóa này khá dễ dàng, tỉ dụ như những từ khóa seo:

 • Du lịch Nha Trang 3 ngày 4 đêm giá rẻ 
 • Khóa học anh văn giao tế cho người đi làm… 

Với các từ khóa này, tỉ lệ người dùng đi đến đúng trang của mình là cực kỳ cao vì mình đã đánh đúng vào những gì họ cần search và cũng là cái mà họ đang quan tâm, thời gian, chất lượng,….Do đó, với một website hoàn toàn mới thì đối với việc phân tích từ khóa để làm seo ban đầu bạn nên lựa chọn những từ khóa dài để có một lượng khách hàng nhất thời cũng để sớm có kết quả tốt nhất cho việc seo bán hàng của bạn.

Từ khóa ngắn: đây là những từ khóa mang tính lây dài, và tốn nhiều chi phí về tiền nong và công sức khá nhiều so với những từ khóa dài ở trên. Thông thường những từ khóa này, độ cạnh tranh của nó rất cao do đó bạn cần đầu tư một kế hoạch dài hơn để tiến hành nó. Và một số từ khóa ngắn điển hình như:

 • Đồng hồ 
 • Học SEO 
 • Giày 
 • Học anh văn 
 • Cửa Upvc 

Ngoài ra các bạn cần lưu ý một điểm khi các bạn chọn từ khóa ngắn, đa phần người dùng Google chỉ tiềm kiếm thông tin sản phẩm, đa phần họ tìm kiếm chỉ để tham khảo hay biết thêm thông tin sản phẩm, cũng giống như việc họ đọc 1 bài báo. Khi bạn giao hội vào những từ khoá đó thì đặc biệt cần xây dựng chiến lược nội dung thật phong phú, mới lạ, cuốn người đọc để qua đó có thể thuyết phụ và khuyên họ thành những khách hàng thật sự của bạn. Sau khi bạn đã hiểu đại quát về từ khóa thì chúng ta sẽ bước vào việc phân tích từ khóa để làm seo sao để bạn có thể bắt đầu chiến dịch seo của mình thật hiệu quả

Hãy ở địa vị của khách hàng để phân tích từ khóa

Chúng ta làm SEO là để có thể đến gần hơn với khách hàng, để bán được hàng. Do đó, việc tiên quyết chúng ta cần đó chính là hiểu được khách hàng của chúng ta, bạn cần phải hiểu được khách hàng đích của bạn muốn xem cái gì, muốn tìm hiểu cái gì ( nhãn hiệu, đặc điểm, giá…), để từ đó có thể nắm bắt được tâm lý khách hàng khi phân tích từ khóa để làm seo. Đơn giản nhất là bạn hãy nghĩ người ta sẽ search từ khóa gì để quãng sản phẩm của bạn.

Và điều này bạn có thể hoàn toàn tự làm được bằng tay mà chẳng cần bất cứ tools phân tích từ khóa seo nào cả nhé. Với kinh nghiệm của tôi sau đây, bạn sẽ tìm ra cho mình một danh sách từ khóa để có thể phân tích:

 • Từ khóa chính 
 • Thương hiệu 
 • Tính chất 
 • Đối Tượng 
 • Địa Điểm 

Ví dụ: bạn muốn làm SEO cho khóa học ngoại ngữ, bạn sẽ có thể làm như sau

 • Thương hiệu: ABC ( không nép) 
 • thuộc tính: chất lượng, rẻ, căn bản, nâng cao… 
 • Đối tượng: học trò, sinh viên, người đi làm… 
 • Địa điểm: tại HCM, tại Hà Nội… 

Từ đó chúng ta sẽ dễ dàng có được một danh sách như sau:

 • khóa học ngoại ngữ cơ bản cho học trò tại HCM 
 • khóa học ngoại ngữ cơ bản cho học trò tại Hà Nội 
 • khóa học ngoại ngữ căn bản cho sinh viên tại HCM 
 • khóa học ngoại ngữ cơ bản cho sinh viên tại Hà Nội 
 • khóa học ngoại ngữ nâng cao cho học sinh tại HCM 
 • khóa học ngoại ngữ nâng cao cho học sinh tại Hà Nội 
 • khóa học ngoại ngữ nâng cao cho sinh viên tại HCM 
 • khóa học ngoại ngữ nâng cao cho sinh viên tại Hà Nội 
 • khóa học ngoại ngữ chất lượng cho học sinh tại HCM 
 • khóa học ngoại ngữ chất lượng cho học sinh tại Hà Nội 
 • khóa học ngoại ngữ chất lượng cho sinh viên tại HCM 
 • khóa học ngoại ngữ chất lượng cho sinh viên tại Hà Nội… 

Rất đơn giản chúng ta đã có một danh sách từ khóa seo để phân tích. Sau đó bạn cần đưa những từ khóa này vào những mục ăn nhập với từng loại khách hàng và biên soạn, đánh giá lại những từ khóa có lượng traffic và khả năng chuyển đổi cao. Bước tiếp theo chúng ta có thể lóng theo những của khác để thêm vào trong danh sách trên qua các kênh như: website 10 đối thủ đứng trên top Google, các đối thoại cuả khách hàng trên các website hoặc như những từ ngữ hay gõ sai chính tả cũng có thể tạo nên nguồn traffic đến website.

Sau đó chúng ta có thể dùng dụng cụ sau đây để đo lường độ phổ biến của từ khóa để loại bớt những từ khóa có lượng trên dưới quá thấp:

 • Google Search Box 
 • Google Adwords Keyword Tool 
 • Google Trend… 

Lúc này chúng ta đã có một danh sách từ khóa khá hoàn chính và việc lúc này chúng ta chỉ cần coi xét những vấn đề ngân sách đầu tư của chúng ta là bao nhiêu, chiến lược ngắn hạn và dài hạn như thế nào, nguyên tố pháp lý, nội dung website…Vâng, sau khi phân tách các nhân tố trên chúng ta đã có được một bản danh sách từ khóa seo để có thể bắt đầu một cuộc hành trình SEO đầy ưa rồi. Với bài phân tích từ khóa để làm seo ở đây, chúc các bạn thành công thành công trên con đường học seo và làm seo.